จัดมาแว้ว Apple Wireless Keyboard

วันที่:
Saturday 21 January 2012
หมวดหมู่:

เมื่อช่วงต้นปี เทศกาลปีใหม่เพิ่งผ่านพ้นไปได้ไม่นาน Apple ก็จัดแจงลดราคาสินค้าเพื่อต้อนรับปีใหม่จีน (Chinese New Year) ขึ้นในวันที่ 6 มกราคม 2555 เป็นระยะเวลาหนึ่งวันให้พวกเราได้เสียตังค์กันอีกดอกนึง ซึ่งในโอกาสนี้เราก็ไม่พลาดเป็นอันขาด จึงได้สั่ง Apple Wireless Keyboard มา 1 ตัว เพราะอยากได้มานานแล้ว

 
เจ้า Apple Wireless Keyboard นี้มีจำหน่ายทั้งแบบ Screen แป้นภาษาอังกฤษล้วน และภาษาไทย + ภาษาอังกฤษนะครับ ราคาเต็มจะอยู่ที่ 2,390 บาท แต่เนื่องจากซื้อในช่วงลดราคา ได้รับส่วนลดถึง 350 บาท ราคาเลยเหลือเพียง 2,040 บาทเท่านั้น (จัดส่งฟรี – จริงๆ Apple ก็แอบรวมไปแล้วนั่นแหละ 555+) การสั่งครั้งนี้ถือเป็นการสั่งซื้อสินค้าครั้งแรกจาก Apple Store Online ของผมด้วย วิธีการไม่ยุ่งยากเลย คลิกเลือกสินค้าที่ต้องการผ่านหน้าเว็บ จากนั้นกรอกรหัสบัตรเครดิตเพื่อตัดเงิน แล้วก็นอนตีพุงรอรับสินค้าที่บ้านได้เลยครับ….อ้อเกือบลืมบอก เค้าจัดส่งสินค้าได้ตรงเวลาดีครับ เพราะตอนสั่งซื้อในเว็บจะมีขึ้นว่าสินค้าจะถึงมือเราประมาณวันไหน ก็ถึงภายในวันที่ขึ้นในเว็บนั่นเลยครับ

 
ถ้าแจ้งเป็นที่อยู่จัดส่งในกรุงเทพฯ เมื่อสินค้ามาถึง DHL จะเป็นผู้นำส่งสินค้าให้เองครับ ถ้าสั่งให้จัดส่งในต่างจังหวัด ทาง DHL จะนำสินค้าไปฝากไปรษณีย์ส่งอีกทอดนึง เนื่องด้วยอยากลองดี(กับไปรษณีย์ไทย) จึงสั่งให้จัดส่งไปที่ต่างจังหวัด กว่าของจะมาถึงนี่กล่องบุบมากครับ!! แต่สินค้าข้างในยังเรียบร้อยดี เพราะเค้าแพ็คสินค้ามาค่อนข้างโอเคเลยครับ

 
มาว่ากันด้วยเรื่องตัวสินค้าดีกว่า พอเปิดกล่องออกมาจะเจอ Keyboard นอนแน่นิ่งอยู่ พร้อมกับเอกสารคู่มือการใช้งาน แต่หาถ่านไม่เจอ ตอนแรกนึกว่า Apple ใจร้ายไม่ยอมแถมถ่านมาให้ซะอีก แต่พอลองเปิดช่องถ่านของ Keyboard ออกมาดูก็พบว่า Apple เค้าแถมมาให้ โดยใส่ถ่านเข้าไปไว้ในตัวคีย์บอร์ดให้เรียบร้อยแล้วครับ ขนาดถ่านที่ใช้คือ AA จำนวน 2 ก้อนครับ


โฉมหน้าคีย์บอร์ดจากป๋าจ๊อบ
ด้านซ้ายของคีย์บอร์ดเป็นช่องใส่ถ่านครับ เปิด-ปิดได้ง่ายๆเพียงแค่หมุนครับ
ด้านขวาของคีย์บอร์ดเป็นปุ่ม Power สำหรับกดเปิด-ปิด


จากการใช้งานโดยรวมก็ถือว่าดีเลยทีเดียวครับ ขนาดเหมาะมือผมมาก น้ำหนักไม่หนักจนเกินไป ปุ่มนุ่มนิ่มดี กดง่าย ไม่แข็ง เสียงเวลาพิมพ์ไม่ดังมากด้วยครับ วัสดุและการออกแบบน่าประทับใจ ยิ่งถ้าใครเป็นสาวก Mac อยู่แล้วก็คงจะคุ้นเคยกับเจ้า Layout ของคีย์บอร์ดนี้เลยล่ะครับ แต่สำหรับผมที่ใช้ Windows มาตลอด ในช่วงแรกอาจมีงงกับตำแหน่งของปุ่ม Control, Option (Alt), Command บ้างเล็กน้อยครับ (ตอนนี้ไม่ได้ซื้อมาใช้กับ Mac นะครับ เพราะรอ MacBook Pro ออก Model ใหม่อยู่ ตอนนี้ได้นำมาใช้กับ iPhone เอาไว้พิมพ์ตอบเมล์ลูกค้า หรือ Whatsapp กับเพื่อนๆก็ช่วยให้สะดวกขึ้นมากเลยล่ะคร้าบ แต่ก็ได้ลองเอามาใช้กับ Notebook ดูบ้างเป็นครั้งคราวก็ถือว่าทำได้ดีครับ) โดยสรุปก็คิดว่าคุ้มค่า คุ้มราคามากเลยครับ 🙂 เดี๋ยวถ้าใช้งานไปสักระยะหนึ่งได้ผลเรื่องการบริโภคถ่านของเจ้าคีย์บอร์ดตัวนี้ จะนำมาอัพเดตลง Blog ให้ทราบกันครับ ตอนนี้ใช้ถ่านชาร์จของ Sanyo Hamolattice 2500mAh อยู่ครับTags: , , , , , ,


 • Ter_99

  ใช้กับ Notebook ที่ไม่ใช่ Mac ได้ไหมครับ

 • ได้ครับ แต่อาจงงปุ่มเล็กน้อย

 • Cherry Suan

  ใช้กับคอมพิวเตอร์ทั่วไปได้หรือป่าวคะ

 • ?ได้ครับ ถ้าคอมพิวเตอร์รองรับการเชื่อมต่อ Bluetooth

 • Da

  ใช้กับ New Ipad ได้มั๊ยคะ

 • ?ได้ครับ

 • Q_pq_pq_p

  การบริโภคพลังงานเป็นอย่างไรบ้างครับ และพฤติกรรมการใช้งาน ใช้ติดต่อทุกวันเลยหรือป่าวครับ เปิดตลอดทั้งวันมั้ยคาับ