Anya’s Place Restaurant ร้านอาหารอัญญาเพลส

วันที่:
Saturday 28 January 2012
หมวดหมู่:

เมื่อวานนี้เลิกเรียนแล้ว เลยไปติว Java กับเพื่อนที่หอสมุด กว่าจะติวเสร็จประมาณทุ่มนึงได้ ครั้นจะไปกิน”ไม่ตก ไม่แตก” หน้ามหาลัยก็ยังไงอยู่ เพราะกินกันบ่อยมาก 555+ ร้านนี้ไปง่ายนะ (ถ้ามีรถ) กลับรถตรงวงเวียนหอนาฬิกา หน้า ม.มหิดล แล้วเลี้ยวซ้ายเข้าถนนเลียบคลองทวีวัฒนา วิ่งตรงๆไปนิดนึง ร้านจะอยู่ฝั่งขวามือ

Anya’s Place เป็นร้านอาหารของคุณอานนท์ ฮุนตระกูล ที่นำชื่อลูกสาวมาตั้งเป็นชื่อร้าน ตัวร้านมีทั้งแบบห้องแอร์เย็นฉ่ำ (ชั้นล่าง) และแบบ Open Air รับลมธรรมชาติ (ชั้นบน บรรยากาศน่าสวีทสุดๆ อิอิ) อาหารมีทั้งอาหารไทยและยุโรปครับ เมื่อวานนี้ไปถึงร้านราวทุ่มเศษๆ ลูกค้าแน่นร้านทั้งชั้นล่างและชั้นบน พี่พนักงานเลยบอกให้นั่งรออยู่ประมาณ 10 นาที ก็มีโต๊ะว่างที่ชั้นล่างติดกับโซฟาแบบนี้

พอนั่งโต๊ะได้ประมาณ 10 นาที อาหารเครื่องดื่มที่สั่งไว้ก็เริ่มทะยอยมาแล้วครับ (ลืมบอกว่า order ไว้ตั้งแต่ตอนนั่งรอโต๊ะอยู่ด้านนอก) ของผมอยากทานอะไรจืดๆหน่อย ก็เลยสั่งข้าวหน้าไก่ไข่ดาวมา (จานนี้ 90 บาท) ส่วนของเพื่อนสั่งข้าวผัดแกงเขียวหวานไก่ห่อไข่ ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ หมูเส้นผัดพริกสดและโรตี รวมไปถึงประเภทสเต๊ก, สปาเก๊ตตี้ หน้าตาก็ออกมาดูดี รสชาติออกมาโอเคครับ

ส่วนเครื่องดื่มของผมสั่งเป็นชาเขียวปั่นใส่ไข่มุก (แก้วนี้ 60 บาท) เมนูเครื่องดื่มอื่นๆ ก็จะมีเป็นประเภทน้ำผลไม้ปั่น ช๊อกโกแลตปั่น แล้วก็ค๊อกเทลครับ มีสักประมาณน่าจะถึง 20 อย่างเห็นจะได้ น้ำเปล่าบริการฟรีนะครับ (พี่พนักงานคอยเดินมาเติมให้ด้วย)

ส่วนของหวานก็มีให้เลือกหลากหลายครับ เช่น กล้วยบวชชีที่เป็นสูตรของทางร้าน ไอศกรีม คาราเมลพุดดิ้ง บลูเบอร์รี่ชีสพาย เป็นต้น

หากกำลังหาร้านอาหารไทย-ยุโรป บรรยากาศดี อาหารอร่อยใกล้ๆศาลายา ราคาไม่แพงเท่าไหร่ (รู้สึกแพงไปนิดนึงสำหรับนักศึกษา อิอิ) แถมยังมี Free Wi-Fi ให้นั่งเล่นกันอีก ก็ลองไปที่ Anya’s Place กันได้ครับ โทร. 02-8003533

ขอขอบคุณภาพประกอบจากอินเตอร์เน็ต เนื่องจากเมื่อวาน iPhone แบตหมด T^T แต่อาหารที่สั่งมาเมื่อวานนี้เหมือนจริงดังภาพทุกประการครับTags: , , , , , , , , ,