เอาหนู Desire ไปลนไฟมา

วันที่:
Sunday 29 August 2010
หมวดหมู่:

สืบเนื่องจากฟิล์มกันรอยหน้าจอ HTC Desire มันเป็นรอย เกิดฟองขึ้นตั้งแต่วันพฤหัสฯที่ผ่านมา พอถึงวันศุกร์หลังเลิกเรียนตอน 11 โมง เลยพาหนูดีไปเข้าสปาที่ MBK ซะเลย อะฮิๆ จุดหมายคราวนี้เลยลองไปติดฟิล์มลนไฟทั้งเครื่องซะเลย เพราะอันเดิมติดฟิล์มแค่ตรงจอ แล้วก็ใส่เคสของ Capdase เอา พอไปถึงพี่คนที่มาเปิดร้านเป็นคนแรกยังจัดร้านไม่เสร็จเลย เลยยืนรอสักแปป เขาก็เรียกเราไปปฏิบัติการทำสปาให้หนูดีแล้ว

เริ่มแรกเลย…ก็จัดการลอกฟิล์มกันรอยหน้าจอเก่าออก พบว่าจอใสกิ๊ง เลยเอาเครื่องให้พี่เขาไปจัดการขัดสีฉีวรรณซะ จากนั้นพี่เขาจะตัดฟิล์มที่มีอยู่เป็นม้วนใหญ่ๆ ให้พอดีกับเครื่องของเรามาทาบบนเครื่อง เอาไฟแช๊กลนเป็นระยะๆ ให้ฟิล์มสนิทแนบเนื้อกับตัวเครื่อง (แอบเสียวเล็กๆ เอาไฟมาลนเครื่องกันเลยทีเดียว) พอหุ้มทั้งด้านหลัง ด้านหน้าเสร็จ ก็มาถึงขั้นตอนการเอาใบมีดมากรีดร่อง แคะรูต่างๆบนตัวเครื่อง พบว่าฟิล์มที่ด้านหน้า มันมีฟองอากาศอยู่จุดหนึ่ง พี่เขาเลยแกะฟิล์มด้านหน้าออกดู พบว่า “จอเป็นรอยครับท่าน เป็นที่จอเลย ไม่ใช่ที่ฟิล์ม มันเลยติดฟิล์มได้ไม่สนิท” ผมนี่อึ้งกิมกี่เป็นปี่พระอภัยเลย ทุกอย่างมันเกิดขึ้นเร็วมาก จนไม่สามารถลำดับเหตุการณ์ได้ว่ามันเกิดขึ้นตอนไหน เมื่อไร ทั้งที่ตอนลอกฟิล์มออกทีแรก ไม่มีรอยแม้แต่นิดเดียว (ไม่รู้โดนใบมีดที่เขาเอามากรีดร่องหรือเปล่า) ในเมื่อหาข้อสรุปไม่ได้ ก็เลยบอกพี่เขาว่าติดให้ดีที่สุดแล้วกัน ไม่ได้โวยวายอะไร แต่ก็แอบเซ็งนิดๆที่มันเกิดขึ้นแบบนี้มาได้ อุตส่าห์ดูแลหนูดียิ่งชีพมาเป็นเดือนๆ ท้ายสุดพี่เขาก็เลยลองติดฟิล์มกันอยู่รอบสองรอบ ในที่สุดก็ได้ผลงานที่คิดว่าดีที่สุดออกมา ฟองอากาศบริเวณนั้น แทบมองไม่เห็นแล้ว แต่มันก็เป็นรอยบาดลึกในใจอยู่ดี T^T

ร้านที่เอาหนูดีไปเข้าสปามาวันนี้เป็นร้านชื่อ(ค่อนข้าง)ดังในโลกไซเบอร์นะ ร้าน Maximum ที่ MBK ชั้น 4 ใกล้กับ Money Park โดยรวมคุณภาพงานก็ถือว่าดี คุ้มค่ากับบริการราคา 400 บาท แต่ใครจะไป ก่อนยื่นเครื่องให้เขาติดก็ตรวจสอบ Body + จอ ให้ชัวร์ๆ พร้อมยื่นให้เค้าดูหน่อยแล้วกันครับว่ามันมีรอยอะไรอยู่ไหม อืม…แต่หลังจากติดแล้ว ตอนลอกออกอาจเจอรอยตามร่องที่เขากรีดได้นะครับ แต่ก็ถือว่าคุ้มค่าดีกว่าให้ทั้งเครื่องเป็นรอยใช่ไหมล่ะ? (แต่เป็นรอยตรงจอนี่แอบรับไม่ได้จริงๆอ่ะ T.T)Tags: , , , , , ,


  • การลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนควรศึกษาและเตรียมใจให้พร้อมก่อนการลงทุน =_=

  • เกี่ยวกันไหมนิ 555